banner vn
Tiếng Việtvietnamese Tiếng Anhenglish english Share  

 

Vui Trung Thu cùng các em nhỏ
khu vực hồ Đồng Mô, Hà Nội

 

Từ ngày 01/10 đến ngày 04/10/2017, Chương trình bảo tồn rùa Châu Á (ATP) thuộc Tổ chức Indo-Myanmar Conservation (IMC) đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã Kim Sơn tổ chức lễ hội mừng Trung thu cho các em thiếu nhi tại khu vực hồ Đồng Mô, Hà Nội, Việt Nam. Hoạt động này được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức của thiếu nhi và thanh thiếu niên về tầm quan trọng của loài rùa huyền thoại tại hồ Đồng Mô. Đây là cá thể rùa Hoàn Kiếm (Rafetus swinhoei) duy nhất được biết đến còn tồn tại ngoài tự nhiên trong tổng số 3 cá thể còn tồn tại trên thế giới.

Những trò chơi truyền thống được tổ chức liên quan đến rùa cạn và rùa nước ngọt như dùng bịt mắt hình rùa trong trò chơi bịt mắt bắt vịt hay đội những chiếc mũ có hình rùa đi qua cầu khỉ và đua xe đạp chậm. Bên cạnh đó, cuộc thi hỏi đáp về rùa Đồng Mô và cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Rùa Đông Mô và làng em” cũng được tổ chức trong dịp lễ này.

Buổi tối ngày 04/10/2017,  chương trình rước đèn trung thu với các tiết mục văn nghệ giải trí được diễn ra cùng với sự tham gia của hơn 300 người. Em Nguyễn Thị Phong Vân, học sinh tại Trường trung học cơ sở Kim Sơn đã được trao giải nhất trong cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Rùa Đồng Mô và làng em”

Ông Nguyễn Văn Giáp, bí thư Đoàn thanh niên thôn Nghĩa Sơn chia sẻ “Cảm ơn ATP đã phối hợp tạo ra lễ Trung Thu đầy ý nghĩa, mang lại niềm vui cho các em thiếu nhi. Tôi mong rằng chúng ta có thể tiếp tục hợp tác tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa trong tương lai.”

Hoàng Tùng Dương – ATP/IMC
Ngày 10 tháng 10 năm 2017

Tải tài liệu tiếng Anh tại đây pdf

Tải tài liệu tiếng Việt tại đây pdf

Dong Mo net

Bức tranh đoạt giải nhất trong cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Rùa Đồng Mô và làng em” do em Nguyễn Thị Phong Vân học sinh trường Trung học cơ sở Kim Sơn vẽ.

Thư viện ảnh

 

 

Trân trọng cảm ơn:

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ủy ban Nhân dân và Đoàn thanh niên xã Kim Sơn đã hỗ trợ tổ chức chương trình vui Trung Thu năm nay. Đồng thời, chúng tôi cũng xin cảm ơn Quỹ đối tác các hệ sinh thái trọng yếu (CEPF), IUCN đã hỗ trợ thực hiện chương trình này.

Tcf

 

iucn

Các bạn quan tâm và mong muốn ủng hộ, tài trợ các hoạt động bảo tồn của chúng tôi, xin vui lòng bấm vào nút “Donate” bên cạnh hoặc truy cập trang “Hỗ trợ”.

paypal

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á (ATP) - Tổ chức Indo-Myanmar Conservation
Địa chỉ: Phòng 1806, toà nhà C14 Bắc Hà, đường Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Hòm thư 46
Điện thoại: +84 (0) 24 7302 8389
Email: info@asianturtleprogram.org

 

 

 
http://www.stopwatchhut.com/ Tham gia Facebook
   
Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á - Tổ chức Indo-Myanmar Conservation
Phòng 1806, tòa nhà C14 Bắc Hà, phố Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Hòm thư 46
Điện thoại:+84 (0) 24 7302 8389
E-mail: info@asianturtleprogram.org
Facebook: www.facebook.com/AsianTurtleProgram
Tin khác

Các bạn có thể quan tâm

 

Hỗ trợ Chương trình

Để biết thêm thông tin về hỗ trợ Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á, xin liên hệ với chúng tôi