banner vn
Tiếng Việtvietnamese Tiếng Anhenglish english Share  

 

Học sinh Đồng Mô tìm hiểu về loài rùa quý hiếm nhất thế giới sống bên cạnh

 

Từ ngày 11 đến ngày 15 tháng 9 năm 2017, chương trình giáo dục môi trường thường niên về loài rùa Hoàn Kiếm (Rafetus swinhoei) dành cho các em học sinh trung học cơ sở sống gần sinh cảnh của loài đã được tổ chức. Chương trình giảng dạy năm nay đã được diễn ra tại 5 trường trung học cơ sở xung quanh khu vực hồ Đồng Mô, Hà Nội.

Là loài được ưu tiên bảo tồn, Chương trình bảo tồn rùa Châu Á (ATP) đã triển khai chương trình giáo dục môi trường dài hạn về loài rùa Hoàn Kiếm ở các khu vực khác nhau. Năm nay, tổng số 1,051 em học sinh khối lớp 6 và 7 đã tham dự chương trình này. Các em học sinh vô cùng háo hức và nhiệt tình tìm hiểu về 25 loài rùa cạn và rùa nước ngọt của Việt Nam, đặc biệt là loài rùa Hoàn Kiếm sinh sống gần khu vực trường học. Các em cũng tích cực tham gia thảo luận về các hành động phù hợp với độ tuổi của mình nhằm hỗ trợ công tác bảo tồn loài rùa huyền thoại này.

“Em rất vui khi thấy sự hứng khởi của các em học sinh khi tham gia chương trình giáo dục này, đặc biệt là khi các bạn tham gia trò chơi Chú rùa may mắn. Đây quả thực là trải nghiệm khó quên đối với em. Em cảm thấy vô cùng xúc động khi đứng trước các em học sinh và giúp các em ấy hiểu hơn về công tác bảo tồn rùa nói chung và loài rùa Hoàn Kiếm nói riêng”, bạn Phan Quốc Dũng và Nguyễn Mỹ Linh, tình nguyện viên của ATP chia sẻ cảm nghĩ.

Nguyễn Tài Thắng – ATP/IMC.
Ngày: 02/10/2017

Tải tài liệu tiếng Anh tại đây pdf

Tải tài liệu tiếng Việt tại đây pdf

Dong Mo SP

Anh Hoàng Văn Hà, cán bộ ATP giới thiệu về sự thích nghi của rùa mai cứng. Ảnh: Nguyễn Văn Trọng – ATP/IMC

 

Dong Mo school program

Các em học sinh thích thú “khám phá” mai rùa. Ảnh: Nguyễn Tài Thắng – ATP/IMC.

Dong Mo school program

Anh Nguyễn Tài Thắng, cán bộ ATP trình bày về nạn mua bán rùa trái phép, đồng thời nhấn mạnh các mối đe doạ chính đến quần thể rùa hoang dã tại Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Văn Trọng – ATP/IMC.

Dong Mo school program

Các em học sinh háo hức với trò chơi “Chú rùa may mắn”. Ảnh: Nguyễn Tài Thắng – ATP/IMC.

 

 

Trân trọng cảm ơn:

Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì, Trường trung học cơ sở xã Kim Sơn, Cổ Đông, Sơn Đông, Yên Bài A và Yên Bài B. Đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các bạn Phan Quốc Dũng và Nguyễn Mỹ Linh, sinh viên trường Đại học Lâm Nghiệm, những tình nguyện viên tuyệt vời của ATP đã rất nhiệt tình tham gia chương trình giáo dục năm nay. Chúng tôi cũng muốn cảm ơn Vườn thú Cleveland Metroparks, Quỹ đối tác các về các hệ sinh thái trọng yếu (CEPF), IUCN và Quỹ bảo tồn rùa (TCF) đã hỗ trợ Dự án Rafetus.

 

cepf
Tcf

 

cepf
iucn

Các bạn quan tâm và mong muốn ủng hộ, tài trợ các hoạt động bảo tồn của chúng tôi, xin vui lòng bấm vào nút “Donate” bên cạnh hoặc truy cập trang “Hỗ trợ”.

paypal

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á (ATP) - Tổ chức Indo-Myanmar Conservation
Địa chỉ: Phòng 1806, toà nhà C14 Bắc Hà, đường Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Hòm thư 46
Điện thoại: +84 (0) 24 7302 8389
Email: info@asianturtleprogram.org

 

 

 
http://www.stopwatchhut.com/ Tham gia Facebook
   
Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á - Tổ chức Indo-Myanmar Conservation
Phòng 1806, tòa nhà C14 Bắc Hà, phố Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Hòm thư 46
Điện thoại:+84 (0) 24 7302 8389
E-mail: info@asianturtleprogram.org
Facebook: www.facebook.com/AsianTurtleProgram
Tin khác

Các bạn có thể quan tâm

 

Hỗ trợ Chương trình

Để biết thêm thông tin về hỗ trợ Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á, xin liên hệ với chúng tôi