banner vn
Tiếng Việtvietnamese Tiếng Anhenglish  


 

Giải đua thuyền bảo vệ loài rùa nước ngọt hiếm nhất thế giới

 

Vào ngày 18/05/2017, Chương trình Bảo tồn rùa Châu Á (ATP) - Tổ chức Indo-Myanmar Conservation (IMC) đã phối hợp với Chi cục Thủy sản Hà Nội và Đoàn Thanh niên xã Kim Sơn đồng tổ chức Giải đua thuyền Đồng Mô lần thứ 3 ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay bảo tồn loài Giải Sin-hoe (Rafetus swinhoei) - loài rùa quý hiếm nhất trên thế giới. Sau cái chết của rùa Hoàn Kiếm, hồ Đồng Mô trở thành sinh cảnh quan trọng nhất cho loài giải Sin-hoe ở Việt Nam. Hồ Đồng Mô hiện tại là sinh cảnh tự nhiên duy nhất còn ghi nhận cá thể hoang dã của loài trên thế giới.

Giải đua thuyền dần trở thành một lễ hội văn hóa quan trọng ở xã Kim Sơn, địa phương có số lượng người dân tham gia đánh cá trên hồ Đồng Mô đông nhất. Giải đấu có 31 người dân tham gia với 25 nam và 6 nữ, trải qua 6 lượt đua vòng loại trước khi bước vào vòng chung kết cho nam và nữ. Ngoài ra, giải đua thuyền còn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ hơn 300 người dân địa phương. Trong suốt thời gian diễn ra giải đấu, tờ thông tin mới nhất về loài giải Sin-hoe đã được phát tận tay các vận động viên và người theo dõi. Giải đua thuyền năm nay cũng thu hút được sự quan tâm của truyền thông địa phương, Đài truyền hình Hà Nội đã đến ghi hình chương trình này.

Ngày: 18/05/2017
Hoàng Văn Hà và Nguyễn Tài Thắng – ATP/IMC

Tải tài liệu tiếng Anh tại đây pdf

Tải tài liệu tiếng Việt tại đây pdf

Đài truyền hình Hà Nội đã đưa tin về sự kiện này. Nguồn: hanoitv.vn

Dong Mo boat race

Các “vận động viên” rất hào hứng tham gia giải đua thuyền, một lễ hội văn hóa quan trọng đang dần hình thành ở địa phương. Ảnh: Hoàng Văn Hà – ATP/IMC.

Dong Mo fish release

Các cán bộ ATP đang phát tờ thông tin mới nhất về loài giải Sin-hoe tới người dân địa phương.
Ảnh: Nguyễn Đức Quỳnh – VFU.

Dong Mo boat race

Hơn 300 người dân địa phương đã tập trung tại bờ hồ để theo dõi và cổ vũ cho các “vận động viên”.
Ảnh: Hoàng Văn Hà – ATP/IMC.

Dong Mo fish release

Truyền thông địa phương, Đài truyền hình Hà Nội phỏng vấn một người dân địa phương sau khi ông kết thúc vòng đua của mình.
Ảnh: Hoàng Văn Hà – ATP/IMC.

Dong Mo fish release

Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Hà Nội, Ông Hoàng Tiến Minh trao giải cho hai nhà vô địch của giải đua thuyền năm nay, Phùng Văn Phong (phải) và Nguyễn Thị Liễu (trái).
Ảnh: Hoàng Văn Hà – ATP/IMC.

 

Trân trọng cảm ơn:

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Chi cục Thủy sản Hà Nội và  Đoàn Thanh niên xã Kim Sơn cùng với 07 tình nguyện viên đến từ Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam đã tham gia phối hợp và hỗ trợ chúng tôi trong giải đua thuyền này. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác địa phương, các cơ quan chức năng nhằm bảo vệ rùa Đồng Mô. Chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới Vườn thú Cleveland Metroparks, Quỹ đối tác về các hệ sinh thái trọng yếu (CEPF), Liên mình Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế IUCN, Tổ chức British Chelonian Group (BCG) và Quỹ bảo tồn Rùa (TCF) đã tài trợ cho hoạt động này.  

cepf cepf

Tcf

iucn cepf

Các bạn quan tâm và mong muốn ủng hộ, tài trợ các hoạt động bảo tồn của chúng tôi, xin vui lòng bấm vào nút “Donate” bên cạnh hoặc truy cập trang “Hỗ trợ”.

paypal

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á (ATP) - Tổ chức Indo-Myanmar Conservation
Địa chỉ: Phòng 1806, toà nhà C14 Bắc Hà, đường Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Hòm thư 46
Điện thoại: +84 (0) 4 7302 8389
Email: info@asianturtleprogram.org

 

 

 
http://www.stopwatchhut.com/ Tham gia Facebook
   
Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á - Tổ chức Indo-Myanmar Conservation
Phòng 1806, tòa nhà C14 Bắc Hà, phố Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Hòm thư 46
Điện thoại:+84 (0) 24 7302 8389
E-mail: info@asianturtleprogram.org
Facebook: www.facebook.com/AsianTurtleProgram
Tin khác

Các bạn có thể quan tâm

 

Hỗ trợ Chương trình

Để biết thêm thông tin về hỗ trợ Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á, xin liên hệ với chúng tôi