banner vn
Tiếng Việtvietnamese Tiếng Anhenglish  


 

Tập huấn kỹ năng điều tra thực địa cho cộng tác viên địa phương ở miền Bắc Việt Nam

 

Trong hai ngày 24 và 25 tháng 09 năm 2016, Chương trình Bảo tồn rùa châu Á (ATP) thuộc Tổ chức Indo-Myanmar Conservation (IMC) đã tổ chức khóa tập huấn tăng cường kỹ năng điều tra thực địa cho các cộng tác viên địa phương đến từ các khu vực thuộc miền Bắc Việt Nam. Học viên tham gia khóa tập huấn là những người dân địa phương đang cộng tác với ATP để tuần tra và quan sát tại năm khu vực hồ có khả năng còn tồn tại loài rùa nguy cấp nhất thế giới, loài rùa Hoàn Kiếm (Rafetus swinhoei). Các khu vực hồ này được lựa chọn dựa trên các thông tin thu thập được về lịch sử phân bố của loài rùa Hoàn Kiếm. Tuy nhiên, hồ Đồng Mô vẫn là khu vực duy nhất và thường xuyên có ghi nhận về sự tồn tại của một cá thể. Khóa tập huấn cũng có sự tham gia của các cán bộ kiểm lâm từ thị xã Sơn Tây, đơn vị phụ trách khu vực hồ Đồng Mô.

Mỗi học viên tham gia khóa tập huấn được cấp một bộ trang thiết bị bao gồm máy ảnh, ống nhòm, cân, thước kẹp và các thiết bị cần thiết cho việc quan sát trên hồ và hoàn thiện phiếu quan sát rùa. Các học viên cũng được thực hành nhận dạng loài, hoàn thành các phiếu ghi nhận rùa ngoài thực địa, thực hành kỹ năng phỏng vấn và quan sát nhằm xác nhận các cá thể rùa Hoàn Kiếm tại các khu vực khác.

Tất cả các học viên đã vô cùng hào hứng khi tham gia khóa tập huấn và làm quen với các cộng tác viên khác. Trong sáu tháng tới, ATP sẽ tổ thức tuần tra, theo dõi tập trung tại các khu vực tiềm năng với mong muốn ghi nhận thêm các cá thể của loài rùa quý hiếm này. Do hạn chế về tài chính và nhân lực, ATP mong muốn nhận được sự hỗ trợ của quý vị cho hoạt động này. Xin vui lòng xem chi tiết tại đường link sau http://asianturtleprogram.org/pages/support_atp.html, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại địa chỉ hòm thư info@asianturtleprogram.org

Thông cáo báo chí: Phạm Văn Thông – ATP
Ngày: 27/09/ 2016

Tải tài liệu tiếng Anh tại đây pdf

Tải tài liệu tiếng Việt tại đây pdf

tập huấn cho cộng tác viên

Các cộng tác viên gặp mặt tại hồ Đồng Mô. Ảnh ATP

 

tập huấn cho cộng tác viên

Thực hành hoàn thành phiếu ghi nhận rùa. Chúng tôi cũng mong muốn sẽ có thêm thông tin về các loài rùa khác. Ảnh: ATP

 

tập huấn cho cộng tác viên

Cộng tác viên thực hành quan sát tại hồ Đồng Mô, cán bộ địa phương tại hồ Đồng Mô có khả năng ghi nhận rùa nổi hàng tháng nhờ vào hoạt động quan sát tập trung. Chúng tôi hy vọng sẽ nhân rộng hoạt động này tại các khu vực triển vọng. Ảnh: ATP

 

Trân trọng cảm ơn:

 

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các cộng tác viên địa phương đã nhiệt tình tham gia khóa tập huấn. Chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Quỹ đối tác các hệ sinh thái trọng yếu (CEPF), IUCN và Vườn thú Cleveland Metroparks đã tài trợ cho hoạt động này.

cepf

iucn Tcf

Các bạn quan tâm và mong muốn ủng hộ, tài trợ các hoạt động bảo tồn của chúng tôi, xin vui lòng bấm vào nút “Donate” bên cạnh hoặc truy cập trang “Hỗ trợ”.

paypal

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á (ATP) - Tổ chức Indo-Myanmar Conservation
Địa chỉ: Phòng 1806, toà nhà C14 Bắc Hà, đường Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Hòm thư 46
Điện thoại: +84 (0) 4 7302 8389
Email: info@asianturtleprogram.org

 

 

 
http://www.stopwatchhut.com/ Tham gia Facebook
   
Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á - Tổ chức Indo-Myanmar Conservation
Phòng 1806, tòa nhà C14 Bắc Hà, phố Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Hòm thư 46
Điện thoại:+84 (0) 24 7302 8389
E-mail: info@asianturtleprogram.org
Facebook: www.facebook.com/AsianTurtleProgram
Tin khác

Các bạn có thể quan tâm

 

Hỗ trợ Chương trình

Để biết thêm thông tin về hỗ trợ Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á, xin liên hệ với chúng tôi