Tiếng Việtvietnamese Tiếng Anhenglish  


 

Khoá tập huấn tăng cường năng lực thực thi pháp luật tại hai tỉnh ưu tiên ở Việt Nam

Từ ngày 24 đến 28 tháng 9 năm 2018, Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á (ATP) thuộc Indo-Myanmar Conservation (IMC) đã phối hợp với Trung tâm Bảo tồn rùa (TCC) thuộc VQG Cúc Phương tổ chức hai khoá tập huấn tăng cường năng lực thực thi pháp luật kéo dài hai ngày cho tổng số 41 cán bộ của thành phố Hà Nội và tỉnh Nghệ An. Trong khi Hà Nội đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn nạn buôn bán động vật hoang dã trái phép cũng như nghiên cứu và bảo tồn loài rùa quý hiếm nhất thế giới, giải Sin-hoe (Rafetus swinhoei) thì Nghệ An là tỉnh ưu tiên bảo tồn các loài rùa cạn và rùa nước ngọt cực kỳ nguy cấp khác của Việt Nam.

Các khoá tập huấn được thiết kế nhằm cung cấp các kỹ năng và kiến thức cần thiết về bảo vệ các loài bò sát nguy cấp ở Việt Nam. Thông qua khoá học kéo dài hai ngày, các học viên đã có cơ hội tìm hiểu về cuộc khủng hoảng mà các loài rùa cạn và rùa nước ngọt châu Á đã và đang phải đối mặt, học và thực hành kỹ năng định loại các loài rùa và các loài bò sát được bảo vệ; học cách chăm sóc ban đầu cho các cá thể động vật được cứu hộ từ những vụ buôn bán động vật hoang dã; và thảo luận về các phương án xử lý tang vật sau tịch thu.

Anh Hoàng Văn Hà, Điều phối viên Chương trình Bảo tồn rùa tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui khi thấy rằng đa số học viên đều cho rằng khoá tập huấn rất hữu ích. Kết quả thảo luận cho thấy việc chuyển giao động vật bị tịch thu cho Trung tâm cứu hộ đã được các học viên ưu tiên cho thấy sự thay đổi tích cực trong thái độ của các cán bộ thực thi pháp luật.”

Chúng tôi xin cảm ơn Chi cục Kiểm lâm Hà Nội, Chi cục Thuỷ sản Hà Nội, Công an Hà Nội, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nghệ An, Công an tỉnh Nghệ An, Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An đã cử cán bộ tham gia khoá tập huấn. Chúng tôi hi vọng sẽ có cơ hội hợp tác sâu, rộng hơn hơn với các cơ quan này trong việc giải cứu và bảo vệ các loài bò sát trong tương lai gần. Chúng tôi cũng xin cảm ơn Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), VQG Cúc Phương và VQG Pù Mát đã hỗ trợ cho hoạt động này.

iucn

Thông cáo báo chí: Hoàng Văn Hà - ATP/IMC
Tháng 09 năm 2018

Tải tài liệu tiếng Anh tại đây

Tải tài liệu tiếng Việt tại đây

tập huấn tại Hà Nội

Ảnh tập thể khoá tập huấn thực thi pháp luật tại Hà Nội. Ảnh: Hoàng Thị Phương Thảo – ATP/IMC.

 

 

Thư viện ảnh:

 

Trân trọng cảm ơn:

 

Các bạn quan tâm và mong muốn ủng hộ, tài trợ các hoạt động bảo tồn của chúng tôi, xin vui lòng bấm vào nút “Donate” bên cạnh hoặc truy cập trang “Hỗ trợ”.

paypal

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á (ATP) - Tổ chức Indo-Myanmar Conservation
Địa chỉ: Phòng 1806, CT1, toà nhà C14 Bắc Hà, phố Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Hòm thư 46
Điện thoại: +84 (0) 24 7302 8389
Email: info@asianturtleprogram.org

 

 

 
http://www.stopwatchhut.com/ Tham gia Facebook
   
Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á - Tổ chức Indo-Myanmar Conservation
Phòng 1806, tòa nhà C14 Bắc Hà, phố Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Hòm thư 46
Điện thoại:+84 (0) 24 7302 8389
E-mail: info@asianturtleprogram.org
Facebook: www.facebook.com/AsianTurtleProgram
Tin khác

Các bạn có thể quan tâm

 

Hỗ trợ Chương trình

Để biết thêm thông tin về hỗ trợ Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á, xin liên hệ với chúng tôi