Tiếng Việtvietnamese Tiếng Anhenglish english Share  

 

Làn sóng rùa non nở tại trung tâm cứu hộ ở Việt Nam năm 2018

Kể từ tháng 1/2018, chúng tôi đã tìm thấy những ổ trứng của một số loài rùa có phân bố tại miền Nam đang được nuôi tại Trung tâm bảo tồn rùa Cúc Phương (TCC), miền Bắc Việt Nam như rùa núi vàng (Indotestudo elongata) và rùa đất lớn (Heosemys grandis). Với nhiều loài rùa có phân bố tại miền Bắc và miền Trung Việt Nam bắt đầu làm đẻ trứng vào mùa xuân, hiện trung tâm đang có hơn 400 quả trứng của 10 loài ưu tiên đang được ấp nở.

Chúng tôi rất vui mừng khi đón nhận các cá thể rùa non đầu tiên được ấp nở thành công của năm nay, bao gồm một cá thể rùa đất Speng-lơ (Geoemyda spengleri) nhỏ và đáng yêu, một cá thể rùa Hộp lưng đen (Cuora amboinensis), và một cá thể rùa bốn mắt (Sacalia quadriocellata) nguy cấp. Chúng tôi hy vọng sẽ chào đón thêm hơn 300 cá thể rùa non trong năm nay. Với không gian để chăm sóc cho các cá thể rùa non này đang ngày càng bị thu hẹp, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hỗ trợ hơn nữa để xây dựng và hoàn thiện khu chăm sóc rùa non mới. Khu chăm sóc mới này là một phần trong kế hoạch về nhân nuôi và tái thả rùa của Chương trình Bảo tồn rùa châu Á và Trung tâm Bảo tồn rùa trong những năm tới. 

Nếu bạn muốn hỗ trợ việc chăm sóc rùa non tại TCC, vui lòng quyên góp qua cổng thanh toán Paypal sử dụng địa chỉ email support@asianturtleprogram.org hoặc liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email trên.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Tổ chức World Land Trust, Hội động vật học London, Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN), Vườn thú Cleveland Metroparks (CMZ), American Association of Zoo Keepers, Vườn thú Bristol, Hiệp hội Vườn thú và thủy cung Anh và Ai-len (BIAZA), Công viên môi trường và Vườn thú Paignton, Công ty TNHH xây dựng Thành Trường Lộc, Công ty Chevrolet Vietnam, Công viên và Vườn thú Drayton Manor, Tổ chức HDH Wills Wildlife Maintenance Trust và các cá nhân đã ủng hộ cho hoạt động cứu hộ và bảo tồn các loài rùa nguy cấp tại Trung tâm Bảo tồn rùa (TCC).

 

 

Tháng 10/2018
Tim McCormack – ATP/IMC

 

Tải tài liệu tiếng Anh tại đây

Tải tài liệu tiếng Việt tại đây

 

 

Cuora amboinensis

Một cá thể rùa hộp lưng đen (Cuora amboinensis) nở tại Trung tâm Bảo tồn rùa, Vườn quốc gia Cúc Phương. Ảnh: Nguyễn Thu Thủy – ATP/IMC

 

thiết kế phòng ấp

Thiết kế khu chăm sóc rùa non cho TCC – Thiết kế bởi: Công ty Building Trust International (BTI)

 

 

Thư viện ảnh

 

Các bạn quan tâm và mong muốn ủng hộ, tài trợ các hoạt động bảo tồn của chúng tôi, xin vui lòng bấm vào nút “Donate” bên cạnh hoặc truy cập trang “Hỗ trợ”.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á (ATP) - Tổ chức Indo-Myanmar Conservation
Địa chỉ: Phòng 1806, toà nhà C14 Bắc Hà, phố Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Hòm thư 46
Điện thoại: +84 (0) 24 7302 8389
Email: info@asianturtleprogram.org

 

 

 
http://www.stopwatchhut.com/ Tham gia Facebook
   
Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á - Tổ chức Indo-Myanmar Conservation
Phòng 1806, tòa nhà C14 Bắc Hà, phố Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Hòm thư 46
Điện thoại:+84 (0) 24 7302 8389
E-mail: info@asianturtleprogram.org
Facebook: www.facebook.com/AsianTurtleProgram
Tin khác

Các bạn có thể quan tâm

 

Hỗ trợ Chương trình

Để biết thêm thông tin về hỗ trợ Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á, xin liên hệ với chúng tôi